Bạn đang có ý định đi du lịch Hà Lan, bạn muốn được đi hết, thăm quan hết các địa điểm đẹp của đất nước xinh đẹp này nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm du lịch Hà Lan và chưa biết nên lựa chọn di chuyển đến các địa điểm bằng phương tiện gì. Đừng lo sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phương tiện giao thông phổ biến và an toàn tại Hà Lan để bạn có thể tha hồ khám phá đất nước xinh đẹp này.

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Xe đạp

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Tour du lịch Hà Lan | Ẩm Thực Hà Lan

   Địa điểm du lịch Hà Lan  | Kinh Nghiệm du lịch Hà Lan

Du lịch Hà Lan bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hầu hết người dân nơi đây đều di chuyển trên con xe đạp nhỏ bé. Người dân Hà Lan yêu thích xe đạp hơn bất kì phương tiện nào khác bởi nó không gây ô nhiễm môi trường cũng như ô nhiễm tiếng ồn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Hà Lan

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Ngoài ra đường phố Hà Lan cũng khác nhỏ nên xe đạp là phương tiên di chuyển lý tưởng. Trên khắp các con phố hầu hết mọi người đều di chuyển bằng xe đạp vì thế mà đường phố Hà Lan lúc nào cũng thanh bình, thơ mộng. Nếu như bạn đến đây hãy tìm thuê cho mình một chiếc xe đạp để đi dạo khám phá đường phố và hòa mình vào cuộc sống yên bình nơi đây.

Xe bus

 

 

 

 

 

 

 

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

>> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại Hoge Veluwe National Park

Ngoài xe đạp ra thì xe bus cũng là một phương tiện khá ổn để bạn lựa chọn. Xe bus là phương tiện có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại giữa các thành phố và thậm chí bạn có thể di chuyển giữa các nước láng giềng Châu Âu bằng xe bus chỉ có điều di chuyển sẽ hơi tốn thời gian. Khi sử dụng xe bus ở Hà Lan bạn nên mang theo tiền lẻ và không được trả tiền mệnh giá lớn hơn hoặc bằng 50 euro. Giá bạn phải trả cho 1 lượt đi ngắn của xe bus là 3 euro và đi dài từ 6 đến 9 euro( 1 euro~25.000VNĐ).

Tàu hỏa

Tàu hỏa tại Hà Lan có chi phí khác đắt đắt hơn xe bus và đắt hơn so với một số nước Châu Âu lân cận. Có những loại tàu của Hà Lan chỉ dừng tại các trạm ở thành phố lớn và có những tàu chỉ dừng ở thành phố nhỏ vì thế khi lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa các bạn nên tìm hiểu kĩ về thông tin chuyến tàu cũng như lượt đi lượt về.

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

Phương tiện di chuyển tại Hà Lan

>> Xem thêm: Du lịch Hà Lan thăm quan bảo tàng sáp Madame Tussauds

Ngoài việc di chuyển trong nội địa Hà Lan, các bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu để tới các nước tiếp giáp Hà Lan mà không cần bất cứ giấy tờ gì. Giá vé trung bình cho loại tàu hiện đại ở Hà Lan ~ 11 euro. Nếu di chuyển vào lúc ngoài khung giờ cao điển giá vé tàu thường được giảm phí lên tới 40% và đây cũng là lựa chọn khá ổn để bạn khám phá đất nước Hà Lan.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền